Chuyển tới nội dung

Meyhomes Capital Phú Quốc hưởng lợi từ tuyến đường dạo bộ ven biển 

  • bởi

Cùng với trục giao thông Bắc – Nam đã hiện hữu, quy hoạch đường dạo bộ ven biển Bãi Trường có chiều dài 10,68 km, rộng 66m vừa được chính quyền thành phố chính thức khởi công đem lại nhiều ưu thế hiếm có cho đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. 

  • Tuyến đường dạo bộ ven biển đẹp nhất Đảo Ngọc 

Sáng ngày 23/11/2021, UBND TP. Phú Quốc đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường. Đây là một công trình trọng điểm trong đồ án quy hoạch khu phức hợp Bãi Trường đã được công bố tháng 10/2020. 

Tuyến đường dạo bộ Bãi Trường có chiều dài 10,68km và rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình, có tổng mức đầu tư trên 95 tỷ đồng và dự kiến sẽ được thi công trong vòng 300 ngày. 

Các hạng mục chức năng khác gồm: dãy cây xanh rộng 10m, hệ thống cây xanh quan cảnh, cây xanh bóng mát cùng đường giao thông rộng 6m hướng về phía biển, với kết cấu mặt đường lát đá chẻ tự nhiên và bê tông màu. 

Hành lang biển rộng 50m sẽ gồm các bãi bát trắng mịn phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí của người dân và khách du lịch như ngắm biển, tắm biển, beach club, khu thể thao,… 

Có thể thấy, trong bản đồ du lịch Phú Quốc hiện nay, ngoài các tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại ở Nam Đảo, Bắc Đảo và các địa điểm du lịch truyền thống, thành phố đảo đang thiếu một công viên biển tương xứng với danh tiếng Đảo Ngọc. 

Đáng chú ý, Bãi Trường chính là một trong 03 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với đường bờ biển dài, thẳng và nổi tiếng với lời ca tụng “nơi đẹp nhất để ngắm hoàng hôn”. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực tập trung các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như: InterContinental Phu Quoc Long Beach, Wyndham Garden Phu Quoc, Sol Beach Phu Quoc,… và phía Nam Bãi Trường chính là đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Con đường dạo bộ ven biển Bãi Trường

Con đường dạo bộ ven biển Bãi Trường

  • Tâm điểm đầu tư bất động sản giữa những “giao lộ vàng”

Là dự án đại đô thị đầu tiên của Phú Quốc được phê duyệt quy hoạch, Meyhomes Capital với diện tích 266ha thuộc 6% quỹ đất sở hữu lâu dài của Đảo Ngọc với pháp lý vững chắc, dự án được coi là “trục xương sống” cho việc phát triển mở rộng không gian đô thị mới tại Phú Quốc. 

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa tại lõi trung tâm phường An Thới mà còn nằm trên các trục đường huyết mạch nhất Đảo Ngọc với 3 trung giao thông Bắc – Nam, 2 trục giao thông Đông – Tay và ở vj trí “phễu” của tuyến đường du lịch quan trọng nhất. Nói cách khác, Meyhomes Capital Phú Quốc nằm ở tâm điểm của các “giao lộ vàng”. 

Quan trọng nhất trong các trục đường chính là đại lộ DT 975. Tuyến đường phía Tây nối sân bay Phú Quốc tới Nam Đảo này được giới đầu tư gọi là “con đường tơ lụa trên đảo”. 

Theo thống kê năm 2019 và 2020: mỗi năm Phú Quốc đón khoảng 5 triệu khách thì có tới hơn 4 triệu lượt khách di chuyển trên tuyến đường này. Nhờ vị trí đắc địa, dễ dàng kinh doanh nên giá thành bất động sản 2 bên tuyến đường này đã tăng gấp gần 10 lần trong 5-6 năm qua. Song song với DT 975 là trục đại lộ DT 46.  Đây là tuyến giao thông trọng yếu phía đông, kết nối với DT 47 đồng thời nối sân bay quốc tế với cực Nam của Phú Quốc. 

Các tuyến đường huyết mạch tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Các tuyến đường huyết mạch tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Cùng với đó, theo chiều Bắc – Nam phải kể đến đường Trần Hưng Đạo – “con đường tỷ đô” kết nối với toàn bộ các tổ hợp nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Bãi Trường là điểm cuối là đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Tuyến đường dạo bộ ven biển Bãi Trường mới được khởi công chính là trục đường thứ tư của trục Bắc – Nam với ý nghĩa đặc biệt phục vụ du lịch. 

Cùng với trục Bắc – Nam, hệ thống giao thông theo trục Đông – Tây cũng đang được hình thành với các tuyến đường lớn nằm trong dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, kéo dài từ Bãi Trường giao cắt với DT 975, DT 46 với cảng Vịnh Đầm và Bãi Sao. 

Nhìn vào tổng thể, các trục Đông – Tây hình thành sẽ rút ngắn quãng đường di chuyển từ phía Đông đến phía Tây khoảng 8 – 10km so với hiện nay. Những tuyến đường nay sẽ thay đổi toàn bộ “thói quen” di chuyển của người dân địa phương. 

Rõ ràng, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đang được hưởng lợi lớn từ sự chuyển động thực thế của hạ tầng giao thông, đặc biệt là từ tuyến đường dạo bộ ven biển Bãi Trường. 

Hiện chủ đầu tư Meyhomes Caital đang mở bán đa dạng loại hình sản phẩm từ nhà phố cho đến biệt thự nghỉ dưỡng với chính sách cực kỳ ưu đãi. Nếu quý khách đang quan tâm đến dự án, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

All in one