Chuyển tới nội dung

Thành phố Phú Quốc thiếu hụt nhà ở sở hữu lâu dài

  • bởi

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ có 6% diện tích đất được cấp quyền sở hữu lâu dài.

Cách đây 1 năm trước, Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Dân số tại đây được dự kiến sẽ tăng gấp 3 trong vòng 5 năm tới.

Dù hiện nay có hàng trăm dự án du lịch nghỉ dưỡng đang được triển khai nhưng thành phố lại đang thiếu nhà ở sở hữu lâu dài cho đội ngũ chuyên gia, người lao động chất lượng cao.

Tiềm năng kinh doanh của phố đi bộ Meyhomes Capital Phú Quốc

Tiềm năng kinh doanh của phố đi bộ Meyhomes Capital Phú Quốc

Anh Vũ Văn Thắng hiện đang đầu tư tại Phú Quốc. Anh cũng nghĩ tới việc có thể đưa gia đình tới sinh sống lâu dài ở đây trong thời gian tới, nhưng theo anh thành phố vẫn thiếu các dịch vụ thiết yếu chất lượng cao.

“Tôi quan tâm tới căn hộ sở hữu lâu dài nhìn ra biển. Hiện còn thiếu những như dịch vụ y tế, giáo dục…”, anh Thắng nói.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh – Tổng Giám đốc Sun Property (Thành viên Sun Group) cho hay: “Nhiều nhà đầu tư đã ngồi lại với các cơ quan chức năng để đưa ra quy hoạch tổng thể, hướng tới thu hút người dân về sinh sống. Ngoài phát triển về bất động sản, vui chơi nghỉ dưỡng, chúng tôi sẽ hợp tác với các tập đoàn nước ngoài, đưa các nhãn hiệu nổi tiếng, trường học quốc tế, để thu hút gia đình có con em về Phú Quốc sinh sống”.

Một góc thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Một góc thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ có 6% diện tích đất được cấp quyền sở hữu lâu dài. Ngoài nhà ở riêng lẻ trong dân, căn hộ nằm trong các dự án quy hoạch, tiện ích đầy đủ cũng đang được săn lùng.

Là 1 trong 5 địa phương thí điểm đón khách du lịch quốc tế, bất động sản Phú Quốc đáp ứng nhu cầu vừa ở, vừa cho thuê nghỉ dưỡng càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Ngay trong tháng 3 này Tân Á Đại Thành chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc (Giai đoạn 2 của đại đô thị Meyhomes)

Xem thêm:

Quỹ căn biệt thự Coral Hawaii đang mở bán

Quỹ căn Nhà phố shophouse Meyhomes Capital đang mở bán

Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc – Giai đoạn 2 sắp mở bán

Nguồn: vtv.vn

All in one