Chuyển tới nội dung

Tân Á Đại Thành và lộ trình thực hiện mục tiêu doanh thu tỉ USD năm 2025

  • bởi

Lấn sân lĩnh vực bất động sản hàng loạt dự án lớn; mở rộng ngành nghề kinh doanh sau khi M&A thành công HUD Kiên Giang, Tập đoàn Tân Á Đại Thành quyết định tái cấu trúc toàn diện đạt mục tiêu doanh thu tỉ đô năm 2025.

Thương vụ M&A đình đám

Năm 1993, Công ty TNHH Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Sự ra đời của Bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn, để hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam.

Hơn 19 công ty thành viên; 17 nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; hơn 30.000 điểm bán hàng toàn quốc, sản phẩm mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN TÂN Á ĐẠI THÀNH NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG

CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN TÂN Á ĐẠI THÀNH NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG

Tân Á Đại Thành được biết đến là doanh nghiệp cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam và trở thành Thương hiệu quốc gia.

Tháng 12.2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đầu tư gần 2.000 tỉ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để sở hữu 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang). Là cựu thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUD Kiên Giang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí. Đặc biệt, khi đã sở hữu cổ phần tại HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành tiếp tục đầu tư mở rộng ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực khai khoáng và vật liệu xây dựng…

Sau thương vụ M&A đình đám này, Tân Á Đại Thành trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Lấn sân sang thị trường bất động sản

Tân Á Đại Thành bắt đầu tham gia vào thị trường đầy tiềm năng – bất động sản với lợi thế sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha, gồm 27 dự án tại Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nghệ An đầu tư phát triển 3 dòng sản phẩm chính là BĐS đô thị và nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp.

Năm 2018, Tân Á Đại Thành mua lại 88% cổ phần của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ và đầu tư 2.500 tỉ đồng nâng cấp xây dựng Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ với thương hiệu nổi tiếng thế giới M-Gallery, sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mới của Việt Nam, một thiên đường hạ giới hiện hữu.

Phối cảnh dự án Meysenses Lucia Bay Bai Lu của tập đoàn Tân Á Đại Thành

Phối cảnh dự án Meysenses Lucia Bay Bai Lu của tập đoàn Tân Á Đại Thành

Tháng 4.2019, CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành “trình làng” dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với quy mô 226 ha tại trung tâm phường An Thới bao gồm 2 loại hình sản phẩm là Biệt thự Coral HawaiiShophouse

PGS-TS Trần Đình Thiên từng đánh giá về tiềm năng phát triển của Meyhomes Capital Phú Quốc: Sự góp mặt của những “sếu đầu đàn” với những cam kết đầu tư dài hạn hướng tới đẳng cấp cao nhất chính là điều kiện nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy Phú Quốc phát triển vượt trội trong giai đoạn tới. Sự xuất hiện của những “ông lớn” giàu thực lực như Tân Á Đại Thành sẽ tạo ra những động lực mới cho thành phố trẻ Phú Quốc.

Đầu tháng 10, CTCP Bất động sản Tân Á Đại Thành đã ký hợp tác liên doanh với Tập đoàn Deawoo E&C của Hàn Quốc phát triển Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Với hợp tác này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan cho rằng: “Dự án sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Tái cấu trúc toàn diện đạt mục tiêu doanh thu tỉ đô năm 2025

Năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất của toàn tập đoàn khi hợp nhất các đơn vị là gần 7.000 tỉ đồng. Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, doanh thu của toàn tập đoàn dự kiến đạt 9000 tỉ đồng.

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ này, HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành quyết định tiến hành Tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn. Trong đó, CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành đóng vai trò là Công ty holding (Công ty mẹ), trọng tâm vào 3 ngành cốt lõi.

Ngành thứ nhất: Công nghiệp Gia dụng với các lĩnh vực truyền thống đã khẳng định vị thế và sức mạnh như Kim khí – Giải pháp nguồn nước – Nhựa – Sơn.

Ngành thứ hai: Bất động sản với các dòng sản phẩm cao cấp: Đô thị – Nghỉ dưỡng – Khu công nghiệp.

Ngành thứ ba: Khai khoáng – Xây dựng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, nền tảng của Tổng công ty Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang.

Các ngành cốt lõi sẽ được quy hoạch thành 3 tổng công ty đại diện cho ba khối ngành chủ đạo, đó là: Tổng công ty Công nghiệp Gia dụng Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Khai khoáng và Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Mỗi ngành chủ đạo sẽ do một tổng công ty điều hành tự chủ, hạch toán độc lập và tự chịu trách nhiệm về kế hoạch và kết quả kinh doanh.

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Để tiến hành tái cấu trúc, Tân Á Đại Thành đã hợp tác đơn vị tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG). Tân Á Đại Thành sẽ cùng BCG đánh giá tiềm năng và xu hướng của thị trường, lập danh sách dài các cơ hội tăng trưởng trong tương lai, xác định lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển trọng tâm. Bên cạnh đó, việc vận hành Tập đoàn theo mô hình holding sẽ giúp chúng tôi có hệ thống quản trị hiện đại, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn” – ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Nguồn Báo Thanh Niên

All in one