Chuyển tới nội dung

Phú Quốc điểm đến mới cho xu hướng sống khoẻ, sống trong lành

  • bởi

Dù không phải xu hướng mới, nhưng đại dịch Covid 19 đã đưa yếu tố sống khỏe thông qua không gian, tiện ích… đã trở thành tiêu chí hàng đầu của những dự định an cư.

Sự trỗi dậy của tiêu chí sống khỏe

Các chuyên gia nhận định đang có sự thay đổi đáng kể trong cách người Việt chọn nhà. Bất kể mục đích mua để ở (an cư dài lâu) hay sở hữu căn nhà thứ hai, thứ tự các tiêu chí ưu tiên trong quyết định mua nhà đã thay đổi. Trước đó, thứ tự ưu tiên là vị trí, chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống… Nhưng nay bảng tiêu chí trên đã biến đổi với yếu tố đảm bảo cuộc sống xanh, sống sức khỏe được đặt lên hàn đầu. Bà Trang Bùi – Giám đốc cấp cao thị trường Việt Nam của JLL nhận định: người mua nhà ngày càng quan tâm đến môi trường sống lành mạnh và bền vững hơn là một không gian để ở đơn thuần.

Mặt khác, thực trạng ô nhiễm và mật độ cư dân đông đúc tại các thành phố lớn là những tác nhân hình thành nên “làn sóng” dịch chuyển không gian sống mới. Nhiều người đang có ý tưởng “moving” ra các đảo, nơi có không gian sống trong lành, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và điều kiện an sinh xã hội ngày càng được đảm bảo. Trong đó, Phú Quốc nổi lên như điểm đến sáng giá nhất.

Phú Quốc là sự lựa chọn hàng đầu cho những dự định hướng tới cuộc sống sức khỏe, an toàn (ảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Phú Quốc là sự lựa chọn hàng đầu cho những dự định hướng tới cuộc sống sức khỏe, an toàn (ảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Phú Quốc là sự lựa chọn hàng đầu cho những dự định hướng tới cuộc sống sức khỏe, an toàn (ảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Thực tế xu hướng này cũng nằm hoàn toàn trong quy hoạch thành phố Phú Quốc. Dân số Phú Quốc năm 2019 là hơn 179 nghìn. Theo quy hoạch điều chỉnh tháng 01/2021, dự kiến đến 2030 thành phố trẻ sẽ đón thêm khoảng 42.500 người.

Tâm điểm sống Phú Quốc

Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Phú Quốc hội tụ đủ điều kiện để hấp dẫn cư dân theo xu hướng sống xanh, tốt cho sức khỏe. Thiên nhiên nơi đây vẹn nguyên, những km đường biển bất tận cùng hơn 7.000 ha rừng mang đến cảnh sắc diệu kỳ cùng môi trường sống trong lành. Trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, hạ tầng giao thông tại Phú Quốc được đồng bộ hoàn thiện mạnh mẽ, đón làn sóng đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Các chuyên gia cho rằng đây là những điều kiện lý tưởng để đón lớp cư dân tương lai. Khoảng trống cần lấp đầy là sự thiếu vắng những đô thị đủ tầm theo quy hoạch và tầm nhìn của thành phố đảo, với tiện ích sống tương xứng các thành phố lớn, đón đầu nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang lan tỏa.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc do tập đoàn Tân Á Đại Thành phát triển tại đảo Ngọc, theo mô hình “thành phố trong thành phố” là mảnh ghép tiên phong để hoàn thiện bức tranh đô thị ở Phú Quốc theo tiêu chí trên.

Tại Meyhomes Capital Phú Quốc, yếu tố sống khỏe cho cư dân được đảm bảo từ trọn vẹn từ địa thế đến quy hoạch tổng thể và chi tiết.

Tại Meyhomes Capital Phú Quốc, yếu tố sống khỏe cho cư dân được đảm bảo từ trọn vẹn từ địa thế đến quy hoạch tổng thể và chi tiết.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu vị trí tại lõi trung tâm đảo Ngọc, với 3 tuyến đường huyết mạch kết nối 2 đầu Nam- Bắc của đảo là trục DT 46, DT975 và đại lộ trung tâm An Thới cùng những con đường vắt ngang Đông -Tây nối liền 2 bờ biển biển đẹp bâc nhất Phú Quốc là Bãi Trường và Bãi Sao.

Bên cạnh đó, tận dụng yếu tố phong thuỷ vượng khí hiếm có với 3 ngọn núi ôm trọn cùng sông Mây chảy vào nội khu, không gian đô thị của dự án được Dark Horse Architecture cùng các cộng sự quốc tế tổ chức dựa trên loat công trình nghiên cứu kỹ lưỡng, lấy con người làm trung tâm.

Quy hoạch theo “kiến trúc ô bàn cờ” giúp đón trọn hướng gió thổi từ biển và núi, phân bổ đều luồng khí trong lành này đến từng ngóc ngách… Tiện ích bên ngoài cũng được sắp đặt cho một đô thị xanh. Trục “xương sống” của dự án sẽ là những đại công viên và hồ trung tâm, cùng hàng chục cảnh quan nghệ thuật, thảm xanh cây cối, để mỗi bước chân đều thư thái và thảnh thơi.

Đặc biệt mỗi ngôi nhà sẽ được trang bị bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết hoàn hảo, cư dân có thể tận hưởng nguồn nước mát lành trực tiếp tại vòi. Mỗi ngôi nhà tại đây cũng sẽ được lắp một dàn pin năng lượng mặt trời, chuyển hoá nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Với khát vọng “Phồn vinh cuộc sống Việt” và “Lan tỏa phồn vinh” đến cho mỗi cư dân đảo Ngọc, CĐT Tân Á Đại Thành đã và đang kiến tạo tại đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, nhằm đảm bảo yếu tố sức khỏe của cư dân được chăm sóc toàn diện từ trong nhà ra phố. Đồng thời, tạo nên một cộng đồng cư dân bền vững, phát triển văn hoá và là điểm đến không thể bỏ qua trên mỗi hành trình du lịch tại đảo Ngọc.

Với sự xuất hiện của những đô thị như Meyhomes Capital Phú Quốc cùng điều kiện tự nhiên hoàn hảo bậc nhất và quy hoạch của chính quyền địa phương, Phú Quốc đang nổi lên như một vùng đất an cư lý tưởng mới cho cộng đồng cư dân tương lai.

All in one