Chuyển tới nội dung

Du lịch Phú Quốc thăng hoa và sự cấp thiết của bất động sản hướng đến nhu cầu ở thực

  • bởi

Phú Quốc đã minh chứng cho vị thế thiên đường du lịch hấp dẫn nhất toàn quốc khi không dừng lại ở phục hồi mà còn đón lượng khách cao kỷ lục. Đây chính là “bản lề” để thị trường BĐS thăng hoa và tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Khách cao kỷ lục, kín phòng lưu trú

Theo thống kê của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, lũy kế 6 tháng đầu năm Phú Quốc đón 2.397.756 lượt, tăng 50,1% so cùng kỳ. So sánh tại thời kỳ đỉnh cao của Phú Quốc năm 2019, 6 tháng đầu năm nơi đây đón khoảng 2.265.257 lượt. Điều này cho thấy, du lịch Phú Quốc không chỉ phục hồi hoàn toàn mà còn phát triển ngoạn mục khi đón lượng du khách cao nhất lịch sử.

Mặt khác, trong vài năm qua, Phú Quốc không có mùa du lịch thấp điểm. Riêng trong tháng 6 dù đã vào mùa mưa nhưng theo ghi nhận, mỗi ngày nơi đây đón khoảng 140 chuyến bay, hơn 40 chuyến phà, tàu cao tốc đi và đến, với hàng chục ngàn lượt khách. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, vui chơi giải trí luôn đông khách.

Theo nghiên cứu của Hãng hàng không Vietravel Airlines, chặng bay TP.HCM – Phú Quốc là một trong hai đường bay được quan tâm nhiều nhất trong hè 2022, với tỷ lệ lấp đầy trên 80% từ tháng 5 đến tháng 8. Một số doanh nghiệp lữ hành như Mustgo, Adavigo… cho biết giai đoạn gần đây, mỗi tháng bán ra hàng nghìn đêm/phòng tại Phú Quốc và doanh số vẫn tiếp tục tăng lên.

Du lịch Phú Quốc phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, tạo tiền đề cho bất động sản. (Nguồn Internet).

Du lịch Phú Quốc phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, tạo tiền đề cho bất động sản. (Nguồn Internet).

Du lịch và BĐS là hai yếu tố luôn song hành tại thị trường BĐS Phú Quốc. Do đó, khi du lịch thăng hoa trở lại, lẽ dĩ nhiên Phú Quốc cũng đang chứng kiến những cuộc “sóng ngầm” đổ bộ.

Theo thống kê từ đầu năm nay, hàng loạt dự án tại Phú Quốc ra mắt nguồn cung mới hoặc giới thiệu phân kỳ tiếp theo. Báo cáo của một đơn vị bất động sản hồi tháng 4/2022 cho biết, trong số nguồn cung BĐS biển được tiêu thụ tại thị trường miền Nam thì Phú Quốc chiếm đến 95% trong số này. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy, thị trường Phú Quốc vẫn là điểm đến hàng đầu của nhà đầu tư.

Phối cảnh tổng thể Meyhomes Capital Crystal City

Phối cảnh tổng thể Meyhomes Capital Crystal City

Tuy nhiên khác với tâm lý lướt sóng “đánh nhanh thắng nhanh” ở thời kỳ trước, cùng với bước đi vững chắc, khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường du lịch, nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc với bài toán bền vững từ gia tăng giá trị BĐS và cho thuê. Nhìn từ lượng du khách đổ về ngày càng đông, không có dấu hiệu dừng lại, dự kiến đến 2025 lên đến 10 triệu lượt, công suất lưu trú luôn ở mức cao thì lẽ dĩ nhiên bài toán cho thuê tại đảo ngọc luôn hấp dẫn.

Lộ diện dòng sản phẩm “đinh”

Với vai trò là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, được áp dụng nhiều cơ chế phát triển ưu đãi đặc thù, sắp lên đô thị loại I và hướng tới hình mẫu Singapore, BĐS Phú Quốc không chỉ cần các sản phẩm chuyên biệt về du lịch nghỉ dưỡng mà còn là sản phẩm lưu trú, an cư lâu dài và các tiện ích trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, dịch vụ,…

Tuy nhiên theo thống kê đến năm 2020, trong số 304 dự án đầu tư vào Phú Quốc thì có tới 215 dự án du lịch và chỉ 23 dự án phát triển đô thị. Sự chênh lệch này đã khiến thị trường phát triển không cân xứng khi nhóm sản phẩm định cư lâu dài để thu hút doanh nghiệp, lao động, chuyên gia chưa có lời giải.

Cấp thiết nhu cầu lưu trú nhất hiện nay phải kể đến khu vực trung tâm Dương Đông, An Thới. Không chỉ là đầu não kinh tế, nhờ là điểm trung gian kết nối dễ dàng đến tất cả các nơi trên Đảo, nơi đây còn là trọng điểm thu hút du lịch – nơi du khách không thể bỏ qua khi đến đảo ngọc. Mặt khác, lượng du khách lưu trú đổ về Dương Đông, An Thới cũng chiếm áp đảo tại Phú Quốc.

Phối cảnh shophouse Diamond nhìn sang khu Villa

Phối cảnh shophouse Diamond nhìn sang khu Villa

Trong vài năm tới, khi Phú Quốc phát triển đúng hướng là thành phố kinh tế – du lịch – thương mại, các doanh nghiệp đổ về nơi đây sẽ ưu tiên Dương Đông làm trụ sở. Hiện tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc trung bình 18%/năm, do đó, Dương Đông đang được đề xuất mở rộng ra An Thới. Trong bối cảnh này, các dòng nhà phố đô thị ở khu vực trung tâm được xem là phân khúc màu mỡ của thị trường BĐS Phú Quốc.

Theo các chuyên gia, nguồn cầu nhà ở cao cấp hiện đang rất cao nhưng nguồn cung nhỏ giọt, phân khúc nhà phố đáp ứng nhu cầu ở vẫn là loại hình mới và cực kỳ khan hiếm. Hiện theo ghi nhận, Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc là một trong những dự án nhà phố đô thị cao cấp đầu tiên xuất hiện tại Phú Quốc. Đây được xem là giải pháp đáp ứng nhu cầu ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân,… đổ về Phú Quốc ngày càng đông, góp phần giúp Phú Quốc tiến nhanh trên con đường trở thành hình mẫu Singapore trong tương lai. Tuy nhiên với nguồn cung hữu hạn chỉ hơn 1000 căn, Phú Quốc cần nhiều hơn sản phẩm BĐS như Meyhomes Capital Crystal City. Nguồn cung khan hiếm cũng giúp giá trị của dự án dự báo tăng trưởng bền vững trước những biến động thị trường.

Meyhomes Capital Crystal City góp phần hoàn thiện bức tranh đô thị tương lai tại Phú Quốc.

Meyhomes Capital Crystal City góp phần hoàn thiện bức tranh đô thị tương lai tại Phú Quốc.

Mặt khác, tại thời điểm khu dự án vận hành, Phú Quốc sẽ lên đô thị loại 1 cùng nguồn du khách lên tới 10 triệu lượt. Đây sẽ là “điểm rơi” thích hợp để chủ sở hữu khi không có nhu cầu ở sẽ thu dòng lợi nhuận hấp dẫn từ bài toán cho thuê dài hạn, hướng tới đội ngũ làm việc lâu dài hoặc lưu trú ngắn hạn cho du khách với công suất phòng tối ưu.

Meyhomes Capital Crystal City

Thông tin chi tiết, liên hệ Hotline: 0937 533 226

Xem chi tiết dự án tại: https://meyhomecapitalphuquoc.com.vn/du-an-crystal-city-meyhomes-capital-phu-quoc/

All in one