Chuyển tới nội dung

Bất động sản thành phố Phú Quốc tiềm năng cơ hội cho nhà đầu tư

  • bởi

Đảo Ngọc, Phú Quốc bứt phá, một điểm đến du lịch thành phố đảo đáng sống hàng đầu trong cả nước, đã có được vị thế mới, vươn lên sánh ngang các thành phố du lịch trong khu vực.

Đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế đặc biệt

Phú Quốc là một “thiên đường nghỉ dưỡng”, nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng với những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới. Trong tương lai gần, thành phố đảo sẽ không chỉ là một “điểm đến” mà sẽ là một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực, diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi ngoạn mục.

Trong tờ trình gửi lên Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc xem xét, phê duyệt nhiệm vụ chung phát triển TP.Phú Quốc đến năm 2040, UBND tỉnh Kiên Giang xác định mục tiêu phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc; là khu kinh tế có vị thế đặc biệt; trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng có bản sắc, chất lượng cao, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đây sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ của khu vực trong tương lai. Quy mô dân số Phú Quốc đến năm 2030 khoảng 400.000 người và đến năm 2040 sẽ khoảng 680.000 người. Diện tích đất xây dựng đô thị đến 2030 là khoảng 10.000 – 12.000ha và đến năm 2040 là 15.000 -18.000ha.

Tiềm năng kinh doanh của phố đi bộ Meyhomes Capital Phú Quốc

Tiềm năng kinh doanh của phố đi bộ Meyhomes Capital Phú Quốc

Về định hướng phát triển, đây sẽ là một đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế có vị thế đặc biệt. Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ phát triển đa lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Theo giới chuyên gia, quy mô dân số Phú Quốc sẽ tăng gấp đôi hiện nay vào năm 2030 và gấp 3 lần vào năm 2040. Đặc biệt, một “cuộc cách mạng” tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc sẽ diễn ra nhanh chóng trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị.

Nếu trong 5 – 6 năm trước Phú Quốc thu hút đầu tư lớn cho du lịch nghỉ dưỡng thì thời gian tới tâm điểm đầu tư sẽ là các dự án đô thị.

Trong cuộc tọa đàm “Phú Quốc – Sức sống mới, bệ phóng mới” tổ chức mới đây, PGS.TS Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam phân tích: trong quy hoạch Phú Quốc không chỉ có du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là đô thị với cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Trong tương lai, Phú Quốc có hạ tầng phục vụ cuộc sống như trường học, y tế, giáo dục, không gian sống cho cư dân, trung tâm tài chính… Những nhà đầu tư đổi mới sáng tạo có thể chọn Phú Quốc, nơi đang còn nhiều cơ hội.

Phối cảnh nhà phố Meyhomes Capital

Phối cảnh nhà phố Meyhomes Capital

Vị thế của đô thị tiên phong

Thực tế, Phú Quốc cũng đang thu hút đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực đô thị. Trong 326 dự án đầu tư (tổng vốn đăng ký hơn 354.700 tỉ đồng) có tới 58 dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực đô thị với tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.663ha, vốn đăng ký 58.818 tỉ đồng.

Việc thu hút nguồn vốn lớn vào lĩnh vực hạ tầng đô thị là tất yếu và cũng phục vụ mục tiêu tạo ra sự phát triển cân bằng của Phú Quốc. Trong 4 trụ cột phát triển gồm: Công nghiệp giải trí – Du lịch nghỉ dưỡng – Dịch vụ tài chính ngân hàng – Kinh tế biển.

Phú Quốc đã thu hút đầu tư mạnh mẽ cho công nghiệp giải trí – du lịch nghỉ dưỡng với các dự án tỷ đô tại Bắc Đảo, Nam Đảo và khu vực Bãi Trường. Tiền đề cho 2 trụ cột còn lại: dịch vụ tài chính ngân hàng và kinh tế biển thì mới chỉ ở giai đoạn đầu, nó được “đánh dấu” bằng một số dự án đô thị đang được triển khai xây dựng.

Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc

Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc, đại đô thị có quy mô hơn 266 ha, lớn bậc nhất Phú Quốc. Dự án trải dài từ bờ biển phía Đông (Bãi Sao – cảng Vịnh Đầm) tới bờ biển phía Tây (Bãi Trường), nằm trọn trong phần lớn diện tích đồng bằng trung tâm phường An Thới và nằm trên các trục giao thông huyết mạch như: DT975, DT46, đại lộ trung tâm An Thới, đại lộ Đông – Tây… phát triển không gian đô thị tại trung tâm lõi tăng trưởng kinh tế phía Nam Phú Quốc.

Với các công trình công, tháp tài chính, văn phòng cho thuê… Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tạo ra hạ tầng đô thị quan trọng; phục vụ sự phát triển của 2 trụ cột còn lại của Phú Quốc: tài chính, ngân hàng và kinh tế biển.

Phú Quốc hứa hẹn là một trong những thành phố đáng sống nhất cả nước, tầm nhìn phát triển toàn diện, năng động. Là đô thị phát triển cùng chung tầm nhìn tương lai thành phố đảo, Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn là tâm điểm an cư của Đảo Ngọc trong tương lai.

Nguồn thanhnien.vn

All in one