Chuyển tới nội dung

Khám phá khu vườn băng tuyết tại Meyhomes Capital Phú Quốc

  • bởi

Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Deawoo E&C mới đây đã ký hợp tác nghiên cứu phát triển giải pháp toàn diện cho môi trường sống tại đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Giai đoạn I, Deawoo E&C sẽ “tái hiện” khu phố Hàn Quốc và xây dựng một khu vườn băng tuyết nhằm tạo ra sức hút đặc biệt cho dự án.

Khu phố Hàn Quốc được quy hoạch chính là dãy 94 nhà phố shophouse dọc đại lộ trung tâm An Thới – trục giao thông lớn nhất dự án (rộng 36m). Đây cũng sẽ là một trong những trục đường quan trọng bậc nhất phía Nam đảo. Còn khu vườn băng tuyết, công viên ánh sáng, biệt thự Coral Hawaii và nhà hát ánh sáng sẽ được triển khai tại khu vực ½ công viên sông – trục tiện ích quan trọng bậc nhất dự án. Công trình “có một không hai” tại Phú Quốc này sẽ mở ra trải nghiệm mới mẻ, độc đáo cho cư dân, du khách.

Khu vườn băng tuyết

Khu vườn băng tuyết

Với ý tưởng “tuyết giữa miền nhiệt đới”, khu vườn băng kể về hành trình của một “tảng băng trôi” từ Nam Cực băng giá về Phú Quốc. Cổng vào khu vườn là một quả cầu tuyết lớn với ý nghĩa mời gọi mọi người cùng đến trải nghiệm khung cảnh lung linh huyền ảo nơi đây. Hành trình kỳ lạ và thú vị này sẽ mang lại cảm nhận chân thực nhất về việc đi “xuyên qua” 2 miền thái cực: Miền nhiệt đới và ôn đới chỉ cách nhau đúng một cánh cửa hay một bước chân. Ở ngoài kia là biển xanh vẫy gọi, sóng biển nô đùa, nắng vàng reo vui và những trái dừa ngọt lịm, những ly cocktail thượng hạng… còn trong này là sự lạnh giá của miền ôn đới với nền nhiệt hạ thấp cùng tone màu trắng toát của tuyết, màu xanh sâu thẳm của những khu rừng lá kim, tiếng gió rít từ “đồi gió hú”, những ngôi nhà băng của người Eskimo… và đặc biệt là hình ảnh tái hiện các loài động vật từ Nam Cực. Tất cả được thể hiện tài tình bằng công nghệ trình diễn ánh sáng cùng các máy tạo sương mù, tạo tuyết, hiệu ứng ánh sáng, màu sắc, âm thanh và đặc biệt là công nghệ 3D mapping, helogram… tiên tiến đến từ thương hiệu lừng danh Prugio Light Landsape.

Vườn băng tuyết Meyhomes Capital Phú Quốc

Vườn băng tuyết Meyhomes Capital Phú Quốc

Đi qua cánh cổng cầu tuyết, du khách sẽ bước trên con đường mô phỏng dòng sông băng. Một tảng băng trôi bằng mô hình với đường nét, hình khối, nhiệt độ… như một tảng băng thật. Công nghệ tạo bọt tuyết, sương mù, chiếu sáng đa điểm, đa khối, đa góc độ cùng hiệu ứng âm thanh mô phỏng tiếng gió, tiếng các trận bão tuyết… sẽ tạo ra cảm giác chân thực như đang ở Nam Cực. Khi dạo chơi trên “dòng sông băng” mô phỏng này, du khách cũng không cần đi giày trượt tuyết, trượt băng nên khu vực này không tạo ra rào cản kỹ thuật với người chơi mới, mặt khác cũng giúp đảm bảo an toàn tối đa cho con trẻ nô đùa, thỏa sức khám phá.

Khu vườn băng tuyết meyhomes Capital Phú Quốc

Khu vườn băng tuyết meyhomes Capital Phú Quốc

Hành trình khám phá khu vườn băng tuyết được nối tiếp với “con đường tuyết rơi mùa hè”. Người trải nghiệm sẽ có cảm giác như đi lạc vào một khu rừng ôn đới thu nhỏ nhưng được làm cách điệu giống như những khu vườn của các cung điện mùa đông trong truyện cổ tích. Ánh sáng chủ đạo không còn đơn sắc trắng – xanh nữa mà trở nên lung linh huyền ảo nhờ hiệu ứng ánh sáng theo chủ đề từ cảnh quan chung tới chi tiết từng cụm tiểu cảnh. Nhờ công nghệ tạo tuyết nhân tạo, du khách sẽ có cảm giác như được dạo chơi dưới những cơn mưa tuyết, được tận tay hứng tuyết rơi từ trên cao, nô đùa trong tuyết…

Những tưởng người dân ở xứ nhiệt đới như chúng ta sẽ phải mất nhiều giờ bay và một khoản chi phí không nhỏ mới có được cảm giác vỡ òa sung sướng khi vui chơi trong tuyết trắng, nhưng giờ đây chỉ cần hơn một giờ bay để tới Meyhomes Capital Phú Quốc chúng ta đã có tất cả những điều đó.

Cuối hành trình, người trải nghiệm sẽ được thiết đãi một bữa tiệc ánh sáng thịnh soạn. Đó là những show trình diễn ánh sáng lung linh huyền ảo trong nhà hát ánh sáng lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Quốc. Nhà hát có tổng diện tích khán đài hơn 1.700m2, tương đương hơn 1000 chỗ ngồi. Mỗi show diễn sẽ là một vở kịch với các câu chuyện được kể bằng nghệ thuật tương tác ánh sáng cùng hiệu ứng của âm thanh, nền nhạc, công nghệ AR, công nghệ VR tiên tiến. Theo tiết lộ từ chủ đầu tư, nguồn điện cung cấp cho chuỗi công trình điểm nhấn độc đáo này sẽ là điện mặt trời nhằm khai thác lợi thế lớn của Phú Quốc – một hòn đảo nhiệt đới với số ngày nắng cao nhất trong năm.

Khi đi vào vận hành, khu vườn băng tuyết cùng công viên và nhà hát ánh sáng sẽ tạo nên một chuỗi công trình điểm nhấn có một không hai tại Phú Quốc. Nó không chỉ mang lại giá trị đặc biệt cho cư dân trong đô thị mà còn tạo ra một điểm đến mới, độc đáo đủ sức trở thành một công trình biểu tượng mới cho du lịch Phú Quốc.

Xem thêm:

Quỹ căn biệt thự Coral Hawaii đang mở bán

Quỹ căn Nhà phố shophouse Meyhomes Capital đang mở bán

Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc – Giai đoạn 2 sắp mở bán

Nguồn: Vân Phương

All in one